Loading...

  Hapacol Child

  Điều trị các triệu chứng đau trong các trường hợp: đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng.

  Hạ sốt ở bệnh nhân bị cảm hay những bệnh có liên quan đến sốt.

  Tên SP
  :

  8935206007879
  • Chia sẻ qua viber bài: Hapacol Child
  • Chia sẻ qua reddit bài:Hapacol Child

  Thương Hiệu:

  DHG Pharma


  CÔNG THỨC:

  Acetaminophen ............................................... 325 mg

  Tá dược vừa đủ ................................................... 1 viên

  (Tinh bột biến tính, tinh bột mì, indigo carmin lake, FD & C Blue No Alumium lake, sodium starch glycolat, talc, magnesi stearat, aerosil, mùi tutti frutti, PVP K30, natri benzoat).

  DẠNG BÀO CHẾ: Viên nén dài.

  QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

  Hộp 10 vỉ x 10 viên.

  Chai 400 viên.

  TÍNH CHẤT: Acetaminophen là thuốc giảm đau - hạ sốt hữu hiệu. Thuốc tác động lên trung tâm điều nhiệt ở vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tăng tỏa nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên làm giảm thân nhiệt ở người bị sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt bình thường. Ở liều điều trị, hiệu quả giảm đau, hạ sốt tương đương Aspirin nhưng Acetaminophen ít tác động đến hệ tim mạch và hệ hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid - base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày. Acetaminophen hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Thời gian bán thải là 1,25 - 3 giờ. Thuốc chuyển hóa ở gan và thải trừ qua thận.

  CHỈ ĐỊNH:

  - Điều trị các triệu chứng đau trong các trường hợp: đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng.

  - Hạ sốt ở bệnh nhân bị cảm hay những bệnh có liên quan đến sốt.

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc. Người bệnh thiếu hụt glucose - 6 - phosphat dehydrogenase.

  THẬN TRỌNG VÀ CẢNH BÁO ĐẶC BIỆT KHI SỬ DỤNG THUỐC:

  Đối với người bị phenylceton - niệu và người phải hạn chế lượng phenylalanin đưa vào cơ thể nên tránh dùng Acetaminophen với thuốc hoặc thực phẩm có chứa Aspartam. Đối với một số người quá mẫn (bệnh hen) nên tránh dùng Acetaminophen với thuốc hoặc thực phẩm có chứa sulfit. Phải dùng thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, suy giảm chức năng gan và thận. Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của Acetaminophen, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

  Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Jonhson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

  PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ: Chưa xác định được tính an toàn của Acetaminophen đối với thai nhi khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai. Do đó, chỉ nên dùng thuốc ở người mang thai khi thật cần thiết. Nghiên cứu ở người mẹ cho con bú, dùng Acetaminophen không thấy có tác dụng không mong muốn ở trẻ bú mẹ.

  LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

  TƯƠNG TÁC THUỐC: Uống dài ngày liều cao Acetaminophen làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của Coumarin và dẫn chất Indandion.

  Cần chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời Phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt.

  Các thuốc chống co giật (Phenytoin, Barbiturat, Carbamazepin), Isoniazid và các thuốc chống lao có thể làm tăng độc tính đối với gan của Acetaminophen. Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ Acetaminophen gây độc cho gan.

  TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

  Ít gặp: ban da; buồn nôn, nôn; bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày; giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, thiếu máu.

  Hiếm gặp: phản ứng quá mẫn.

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

  QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ: Quá liều Acetaminophen do dùng một liều độc duy nhất hoặc do uống lặp lại liều lớn Acetaminophen (7,5 - 10 g mỗi ngày, trong 1 - 2 ngày) hoặc do uống thuốc dài ngày. Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong.

  Biểu hiện của quá liều Acetaminophen: buồn nôn, nôn, đau bụng, triệu chứng xanh tím da, niêm mạc và móng tay.

  Biểu hiện của ngộ độc nặng Acetaminophen: ban đầu kích thích nhẹ, kích động và mê sảng. Tiếp theo là ức chế hệ thần kinh trung ương: sững sờ, hạ thân nhiệt, mệt lả, thở nhanh và nông; mạch nhanh, yếu, không đều, huyết áp thấp và suy tuần hoàn.

  Cách xử trí: Chẩn đoán sớm rất quan trọng trong điều trị quá liều Acetaminophen.

  Khi nhiễm độc Acetaminophen nặng, cần điều trị hỗ trợ tích cực. Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất trong vòng 4 giờ sau khi uống.

  Liệu pháp giải độc chính là dùng những hợp chất Sulfhydryl. N - acetylcystein có tác dụng khi uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

  Ngoài ra, có thể dùng Methionin, than hoạt và/ hoặc thuốc tẩy muối.

  LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG: Cách mỗi 6 giờ uống một lần.

  Trẻ em từ  6 đến 12 tuổi: uống 1 viên/ lần.

  Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 ½ viên/ lần.

  Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.

  Lưu ý:

  * Liều tối đa/24 giờ: - Đối với trẻ em: uống không quá 5 lần/ ngày.

  * Không nên kéo dài việc tự sử dụng thuốc mà cần có ý kiến bác sĩ khi:

  - Có triệu chứng mới xuất hiện.

   - Sốt cao (39,5oC) và kéo dài hơn 3 ngày hoặc tái phát.

  - Đau nhiều và kéo dài hơn 5 ngày.

  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.                              

  Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.                            

  Điều kiện bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng.

  Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.                                               

  Tiêu chuẩn: TCCS.

  sản phẩm liên quan

  Hapacol 80

  Hạ sốt, giảm đau cho trẻ trong các trường hợp: cảm, cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật, …

  Hapacol Blue

  Điều trị các triệu chứng đau trong các trường hợp: đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng.

  Hạ sốt ở bệnh nhân bị cảm hay những bệnh có liên quan đến sốt.

  Hapacol Extra

  Làm giảm đau trong các cơn đau như: đau đầu, đau nửa đầu, đau họng, đau bụng kinh, đau sau nhổ răng hoặc các thủ thuật nha khoa, đau răng, đau nhức cơ, gân, đau do chấn thương, đau do viêm khớp, viêm xoang, đau nhức do cảm lạnh, cảm cúm.

  Hapacol Sủi

  Điều trị các triệu chứng đau trong các trường hợp: đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng.

  Hạ sốt ở bệnh nhân bị cảm hay những bệnh có liên quan đến sốt.

  Miếng dán lạnh Mitoyo - Sản xuất tại Nhật Bản

  Sản phẩm Miếng dán Mitoyo dùng để làm mát các vùng cơ thể